NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Hội Từ thiện

Kết quả hoạt động từ thiện 6 tháng đầu năm 2018

Tác giả: Lê Thị Thanh Mai Ngày đăng: 14:11 | 17/07/18 Lượt xem: 367

Thực hiện theo Quy chế và Điều Lệ Hội, ngày 17/7/2018, Ban Chấp hành Hội Từ Thiện huyện lần thứ V nhiệm kỳ (2015-2020) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, thảo luận, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Về dự với Hội nghị có ông Trần Hồng Phúc- Chủ tịch Hội Từ Thiện Tỉnh Quảng Nam, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn ở huyện. Với tổng huy động 6 tháng đầu năm gần 5,5 tỷ đồng, thể hiện đều trên các lĩnh vực từ cháo, cơm miễn phí tại các bệnh viện, xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, thăm tặng quà cho người già cô đơn, những hoàn cảnh tai nạn rủi ro, quà cho người nghèo trong những dịp lễ tết, nhà tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó, đến trợ cấp thường xuyên hằng tháng cho những trường hợp đặc biệt khó khăn…mỗi chương trình đều thể hiện rõ địa chỉ, số lượng và giá trị, rất rõ ràng, minh bạch. Mọi hoạt động của Hội được Ban kiểm tra theo dõi và giám sát. Ông Trần Hồng Phúc ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Từ Thiện huyện trong 6 tháng qua.

Có được kết quả trên là nhờ đội ngũ cán bộ đảm nhận công tác Hội cơ sở nhiệt tình, năng nổ, có trách nhiệm, biết cách vận động để chia sẻ bớt phần khó khăn trong cuộc sống cho những hoàn cảnh có cuộc sống bất hạnh, rủi ro. Các tổ chức Tôn giáo vào cuộc một cách nhiệt tình, đầy trách nhiệm. Các Hội Từ thiện các chùa được quan tâm thành lập ngày một nhiều, đã xây dựng kế hoạch vận động …đặc biệt là sự quan tâm kết nối với các tổ chức,cá nhân từ Hội Từ thiện tỉnh, nên các tổ chức cá nhân nắm được thông tin ủng hộ ngày một nhiều cho Thăng Bình, nên kết quả 6 tháng đầu năm 2018 cũng như vui tết đón xuân Mậu Tuất của bà con nghèo được ấm cúng nhiều hơn./.
L.T.T.M