NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Hội Từ thiện

Ấm áp tình người

Tác giả: Lê Thị Thanh Mai Ngày đăng: 15:45 | 02/07/18 Lượt xem: 255

Em Nguyễn Hữu Thiên, 22 tuổi, ở tại Thôn Quý Xuân, xã Bình Quý; vợ là Huỳnh Thị Thúy Hằng, 20 tuổi, ở tại tổ 8, xã Bình Phục, hai vợ chồng có được 01 đứa con gái 02 tuổi, hiện tại chị Hằng đang mang bầu đứa con thứ 2 được 7 tháng. Vợ chồng chưa có nhà riêng, đang ở chung với cha mẹ chồng, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Chiều ngày 29/6/2018, trên đường chở vợ đi làm về, không may bị tại nạn giao thông, anh Thiên chết tại chỗ, chị Hằng bị chấn thương sọ não, đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tai nạn quá thương tâm, hoàn cảnh gia đình anh Thiên vừa mới thoát nghèo, thuộc diện cận nghèo, nên các nhóm thiện nguyện đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức để gia đình có điều kiện lo hậu sự cho anh Thiên cũng như lo điều trị bệnh cho chị Hằng. Được tin từ nhóm thiện nguyện CLB UMTT do anh Nguyễn Thanh Tiến Đạt làm nhóm Trưởng, sư bà, sư cô Minh Hiền chùa Phổ Hiền thành phố Đà Nẵng cùng anh chị em gia đình phật tử đã vào thắp hương, chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ mai táng cho anh Thiên 5.000.000 đồng, hỗ trợ chữa bệnh cho chị Hằng 8.000.000 đồng. Cô Bùi Ngọc Ánh kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ 15.000.000 đồng, Câu lạc bộ Ước mơ tuổi trẻ ủng hộ 5.000.000 đồng. Anh Nguyễn Thanh Tiến Đạt đã đại diện vào thắp hương và trao số tiền trên cho gia đình để lo hậu sự cho anh Thiên và chữa bệnh cho chị Hằng. Trước nghĩa cử vô cùng nhân văn của sư bà và sư cô Minh Hiền cùng anh chị em gia đình phật tử chùa Phổ Hiền, sự vào cuộc vận động cũng như hỗ trợ kịp thời của Nguyễn Thanh Tiến Đạt, CLB UMTT cùng các mạnh thường quân đã kịp cứu sống chị Hằng và đứa con trong bụng cũng như gia đình có điều kiện lo hậu sự cho anh Thiên một cách chu toàn. Thay mặt gia đình, Hội Từ thiện huyện Thăng Bình xin gởi đến tất cả quý vị lời tri ân sâu sắc, sự cảm ơn chân thành, kính chúc tất cả quý vị thân tâm an lạc, mọi việc hanh thông thắng lợi. Trân trọng./.

L.T.T.M