NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Bình Phục làm theo lời Bác

Tác giả: Mai Thị Hà Trang Ngày đăng: 7:55 | 23/03/18 Lượt xem: 927

Học và làm theo lời dạy của Bác Hồ, đoàn viên thanh niên xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tình nguyện, xung kích, đảm nhận từ việc làm sạch- đẹp đường làng, ngõ xóm, nghĩa trang liệt sĩ, hiến máu nhân đạo đến xây dựng các mô hình kinh tế thiết thực hiệu quả. Tuổi trẻ Bình Phục đang thật sự sống đẹp bằng những việc làm bình dị nhưng có ích cho quê hương.

     Hưởng ứng việc học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Bình Phục luôn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội cấp trên tổ chức và ngày càng có ý thức hơn trong việc học tập, rèn luyện bản thân. 100% đoàn viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Phục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Để việc học tập và làm theo lời Bác đi vào chiều sâu, Đoàn xã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh thiếu niên về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Bác Hồ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân trong học tập, công tác.
     Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội được Đoàn xã xác định là một trong những nội dung trọng tâm trong việc giáo dục truyền thống và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đoàn xã phát động các chi đoàn đồng loạt tổ chức với các nội dung, phần việc ý nghĩa, thiết thực như: Vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp tại nghĩa trang, bia tưởng niệm Bàu Bàng, sửa chữa nhà nhân ái, dọn dẹp nhà cửa và treo cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách vào dịp tết nguyên đán, tổ chức “bữa cơm đoàn viên” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng... Trong đó, công trình thanh niên “Bình hoa tri ân” với hơn 1.000 bình hoa trên các ngôi mộ ở nghĩa trang liệt sĩ mỗi năm là một điển hình. Chi đoàn dân quân xã đã xây dựng bồn hoa tại nghĩa trang với tổng số tiền 2 triệu đồng. Trong năm 2017 vừa qua, ĐVTN Bình Phục còn tổ chức quyên góp, hỗ trợ hơn 20 triệu đồng cho gia đình chính sách, thiếu niên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa nhà nhân ái; chương trình “xuân nhân ái”, “bánh chưng xanh”, chương trình “thắp sáng ước mơ” luôn được Đoàn xã thực hiện có hiệu quả.

Ảnh: Dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

     Việc học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Bình Phục lại càng sôi nổi, hăng hái hơn mỗi khi tháng Ba về. Tháng Ba- tháng thanh niên- cũng là tháng của nhiệt huyết tuổi trẻ; đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, có ý nghĩa sâu sắc đối với thanh niên. Đây là dịp để thanh niên thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
     Tháng Thanh niên năm 2018, BTV Đoàn xã tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên, ra quân trồng cây xanh tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, phối hợp với Huyện Đoàn và Đoàn các xã cụm cánh Tây và cánh Trung ra quân tháo dỡ và di chuyển nhà văn hóa cũ thôn Tất Viên. Tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với cuộc thi Rung chuông vàng, tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, lịch sử Đảng bộ xã và cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thăm hỏi, tặng quà cho 15 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với số tiền 800.000 đồng.

Ảnh: Làm tình nguyện tại nhà văn hóa thôn Tất Viên

     Phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” cũng được Đoàn xã triển khai có hiệu quả. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình thanh niên tích cực học tập, nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế với thu nhập ổn định và tạo việc làm cho nhiều thanh niên khác, điển hình như mô hình trồng hoa của anh Trương Công Tiền, nuôi chim cuốc của anh Lâm Văn Luận, nuôi gà của anh Trần Ngọc Quý. Đoàn xã hỗ trợ, hướng dẫn để thành lập hợp tác xã thanh niên do anh Lâm Phụng Điệp làm chủ nhiệm. Để kịp thời phản ánh, nhân rộng những mô hình hay, những tấm gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác, Đoàn xã luôn phối hợp với Đài truyền thanh xã xây dựng các bài viết về gương sáng thanh niên, tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác.
     Những năm qua, nhờ tích cực tu dưỡng, rèn luyện của ĐVTN xã Bình Phục đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội trong giới trẻ, tạo môi trường, động lực để đoàn viên, thanh thiếu niên phấn đấu vươn lên... Từ đó, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới trung thực, trách nhiệm và bản lĩnh, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương Bình Phục ngày càng giàu đẹp, văn minh.
M.T.H.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00007773331

Hôm nay: 2583
Hôm qua: 3032
Tháng này: 97770
Tháng trước: 253757
Năm này: 1431802
Năm trước: 1008487